Reset Mật Khẩu

Tìm Kiếm Thêm Lựa Chọn
Kết quả tìm kiếm
21/12/2023

Top 10 món ăn ngon khi đi du lịch Sầm Sơn

 

Sầm Sơn là thành phố biển xinh đẹp, nổi tiếng với bãi biển dài cùng những khu nghỉ dưỡng sang trọng. Ngoài ra, Sầm Sơn còn sở hữu nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà bạn nhất định phải thưởng thức khi ghé thăm nơi đây.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu top 10 món ăn nổi tiếng nhất ở Sầm Sơn mà du khách không nên bỏ lỡ.

1. Nem chua Thanh Hóa

Top 10 món ăn ngon khi đi du lịch Sầm Sơn

Nem chua Thanh Hóa là món ăn đặc sản nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa, được làm từ thịt nạc vai, bì lợn, thính gạo và các gia vị như tỏi, ớt, hạt tiêu. Nem chua Thanh Hóa có vị chua thanh, ngọt dịu, thơm nồng, rất được du khách ưa chuộng.

Ưu điểm:

  • Nguyên liệu tươi, chất lượng
  • Vị chua dịu, thơm ngon
  • Giá cả phải chăng

Nhược điểm:

  • Khó tìm mua ở ngoài chợ địa phương

2. Bánh cuốn Thanh Hóa

Top 10 món ăn ngon khi đi du lịch Sầm Sơn

Bánh cuốn Thanh Hóa là món ăn dân dã, được làm từ bột gạo pha với nước lã, tráng thành từng lớp mỏng, sau đó xếp chồng lên nhau và hấp chín. Bánh cuốn Thanh Hóa thường ăn kèm với chả lụa, giò lụa, thịt gà xé và nước chấm pha vừa miệng.

Ưu điểm:

  • Bánh mềm, dai, thơm ngon
  • Ăn kèm nhiều topping lựa chọn
  • Giá cả phải chăng

Nhược điểm:

  • Ít cửa hàng chuyên bán

3. Chả tôm Sầm Sơn

Chả tôm Sầm Sơn là món ăn được chế biến từ những con tôm tươi rói, giã nhuyễn và trộn với các gia vị như thịt lợn, hành tỏi, hạt tiêu, sau đó hấp chín. Chả tôm Sầm Sơn có vị ngọt của tôm, thơm của gia vị, rất hấp dẫn.

Ưu điểm:

  • Tôm tươi ngon, chất lượng
  • Vị ngọt thanh của tôm
  • Giòn tan, béo ngậy

Nhược điểm:

  • Giá cao hơn mặt bằng chung
  • Khó tìm mua ngoài chợ địa phương

4. Cá nướng Sầm Sơn

Cá nướng Sầm Sơn là món ăn được chế biến từ những con cá tươi ngon, nướng trên than hồng đến khi chín vàng. Cá nướng Sầm Sơn thường ăn kèm với rau sống, bún và nước chấm pha vừa miệng.

Ưu điểm:

  • Cá tươi, chất lượng cao
  • Thịt cá thơm ngon, mềm ngọt
  • Giòn rụm vàng ươm

Nhược điểm:

  • Giá thành cao
  • Khó kiểm soát chất lượng

5. Mực nướng Sầm Sơn

Mực nướng Sầm Sơn là món ăn được chế biến từ những con mực tươi rói, nướng trên than hồng đến khi chín vàng. Mực nướng Sầm Sơn có vị ngọt của mực, thơm của gia vị, rất hấp dẫn.

Ưu điểm:

  • Mực tươi ngon, chắc thịt
  • Thịt mực mềm, thơm ngon
  • Vàng ươm, giòn rụm

Nhược điểm:

  • Giá thành cao
  • Dễ bị khô khi nướng không khéo

6. Ốc Sầm Sơn

Ốc Sầm Sơn là món ăn rất đa dạng, có nhiều loại ốc khác nhau như ốc hương, ốc mỡ, ốc móng tay, ốc mít, ốc gai… Ốc Sầm Sơn thường được hấp, luộc hoặc nướng, ăn kèm với nước chấm pha vừa miệng.

Ưu điểm:

  • Nhiều loại ốc đa dạng
  • Tươi ngon, chắc thịt
  • Vị bùi bùi, ngọt thanh

Nhược điểm:

  • Một số loại ốc có mùi khá nồng
  • Khó kiểm soát chất lượng

7. Gỏi cá Sầm Sơn

Gỏi cá Sầm Sơn là món ăn được chế biến từ những con cá tươi ngon, xắt mỏng và trộn với rau sống, dưa chuột, đậu phộng, tỏi, ớt và nước mắm chua ngọt. Gỏi cá Sầm Sơn có vị chua ngọt, giòn rụm, rất hấp dẫn.

Ưu điểm:

  • Cá tươi, chất lượng cao
  • Vị chua ngọt, giòn rụm
  • Dễ kiếm nguyên liệu

Nhược điểm:

  • Khó kiểm soát chất lượng
  • Giá cả không ổn định

8. Bánh đa Sầm Sơn

Bánh đa Sầm Sơn là món ăn được làm từ bột gạo, sau đó cán mỏng thành từng miếng và sấy khô. Khi ăn, bánh đa thường được ngâm vào nước nóng để mềm lại, sau đó ăn kèm với nước lèo và các loại rau sống.

Ưu điểm:

  • Ăn kèm nhiều loại rau sống
  • Vị thanh mát, thơm ngon
  • Giá cả phải chăng

Nhược điểm:

  • Không phù hợp với người ăn kiêng tinh bột
  • Khó kiếm nguyên liệu ở ngoài chợ địa phương

9. Bánh gai Sầm Sơn

Bánh gai Sầm Sơn là món ăn truyền thống của người dân địa phương, được làm từ bột gạo, nước cốt dừa và lá gai. Bánh gai có vị thanh mát, thơm ngon, rất được du khách yêu thích.

Ưu điểm:

  • Nguyên liệu đơn giản
  • Vị thanh mát, thơm ngon
  • Giá cả phải chăng

Nhược điểm:

  • Khó kiếm nguyên liệu ở ngoài chợ địa phương
  • Có thể gây dị ứng với những người không quen dùng lá gai

10. Chè Sầm Sơn

Chè Sầm Sơn là món ăn truyền thống của người dân địa phương, được làm từ các loại đậu, nếp, khoai, bột sắn và đường. Chè Sầm Sơn có vị ngọt thanh, thơm mùi đặc trưng của đậu, rất hấp dẫn.

Ưu điểm:

  • Nguyên liệu đơn giản
  • Vị ngọt thanh, thơm mùi đậu
  • Giá cả phải chăng

Nhược điểm:

  • Không phù hợp với người ăn kiêng đường
  • Khó kiếm nguyên liệu ở ngoài chợ địa phương

FAQs (Câu hỏi thường gặp)

1. Có nên mua các loại hải sản tươi ngon ở Sầm Sơn để mang về làm quà?

Đáp: Tất nhiên, bạn có thể mua các loại hải sản tươi ngon ở Sầm Sơn để mang về làm quà cho gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, cần lưu ý kiểm tra kỹ chất lượng và giá cả trước khi mua.

2. Bánh đa Sầm Sơn có thể dùng để làm món ăn khác ngoài việc ngâm nước và ăn kèm với rau sống không?

Đáp: Có, bánh đa Sầm Sơn còn có thể được sử dụng để làm món bánh đa trộn hay bánh đa xào với nhiều loại gia vị và nguyên liệu khác nhau.

3. Có nên thưởng thức các món ăn đường phố ở Sầm Sơn?

Đáp: Nếu bạn có thích thưởng thức các món ăn đường phố, bạn có thể thử các món như bánh cuốn, bánh gai, chè Sầm Sơn… Tuy nhiên, cần lưu ý về vệ sinh và chất lượng của món ăn trước khi thưởng thức.

4. Có nên thử các món ăn đặc sản như nem chua, chả tôm hay cá nướng ở Sầm Sơn?

Đáp: Tất nhiên, các món ăn đặc sản là những món không thể bỏ qua khi du lịch Sầm Sơn. Tuy nhiên, cần lưu ý kiểm tra kỹ chất lượng và giá cả trước khi thưởng thức.

5. Nên mua các loại hải sản để mang về từ đâu ở Sầm Sơn?

Đáp: Bạn có thể mua các loại hải sản tươi ngon từ các chợ địa phương hoặc các cửa hàng uy tín tại Sầm Sơn. Tuy nhiên, cần lưu ý kiểm tra kỹ chất lượng và giá cả trước khi mua.

Kết luận

Trên đây là top 10 món ăn ngon khi đi du lịch Sầm Sơn mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy dành thời gian để thưởng thức những món ăn đặc sản và trải nghiệm ẩm thực độc đáo của thành phố biển xinh đẹp này. Chúc bạn có một chuyến đi thật thú vị và ngon miệng!

Chia sẻ

Để lại Lời nhắn